ธุรกิจหน้ากากอณามัย

รับทำบัญชี.COM | คุณสมบัติประเภท Dura mask โรงงานผลิตหน้ากาก

Mask

บริษัท ปังปอน จำกัด ให้บริการ รับทำบัญชี ธุรกิจ โรงงานผลิตหน้ากากอนามัย ครอบคลุมทุกจังหวัด เมื่อคุณมีปัญหา ขาดคนทำบัญชี ภาษี ปิดงบการเงิน ทุกเรื่อง ที่เกี่ยวกับบัญชี ให้นึกถึงเรา เพราะเราเชี่ยวชาญและทำงานอย่างมืออาชีพ การันตีจากสรรพากร (ตัวแทนสรรพากร) และ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (สำนักงานบัญชีคุณภาพ) ปัจจุบันเปิดมาแล้วมากกว่า 20 ปี ติดต่อ โทร. 081-931-8341 (คุณจ๋า)

 • ที่อยู่ : 47/103 หมู่ 5 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120
 • Email : 9622104@gmail.com
 • Line Official Account : @e200
 • ราคา : เอกสารไม่เกิน 30 ชุด เริ่มต้น 4,000 บาท/เดือน 

หน้ากากอนามัย คือ หน้ากากที่ช่วยป้องกันอนุภาคที่ลอยมากับอากาศไม่ให้เข้าสู่ร่างกายผ่านทางโพรงจมูกและช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง สารพิษ หรือเชื้อโรคต่างๆ

Dura mask

Dura mask

Mask คืออะไร

แต่เดิมหน้ากากอนามัยมีไว้ให้วิชาชีพสุขภาพสวมใส่ระหว่างวิธีดำเนินการทางการแพทย์ออกแบบมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อในผู้ป่วยและบุคลากรที่ทำการรักษาโดยดักจับแบคทีเรียที่ติดมากับละอองฝอยเหลวและละอองลอยจากปากและจมูกของผู้สวม ทั้งนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกันผู้สวมใส่จากการสูดแบคทีเรียหรือไวรัสที่มาทางอากาศเพราะมีขนาดอนุภาคเล็กเกิน สำหรับโรคติดเชื้อบางชนิดเช่นไข้หวัดใหญ่

หน้ากากอนามัยผลิตจากอะไร

หน้ากากอนามัยส่วนใหญ่ผลิตจากพอลิโพรไพลีน (Polypropylene) หรือ PP จัดเป็นพลาสติกประเภทหนึ่งที่มีความปลอดภัยต่อคน ทนต่อความร้อนและสารเคมี แถมยังป้องกันการผ่านของความชื้นได้ดี โดยหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพจะต้องมีชั้นกรองอย่างน้อย 3 ชั้น เพื่อช่วยในการป้องกันเชื้อโรค มลพิษ หรือของเหลวละอองฝอยจากภายนอก  ที่สำคัญต้องช่วยดูดซับสารคัดหลั่งหรือความชื้นจากผู้สวมใส่ เพื่อป้องกันเชื้อโรคไม่ให้แพร่กระจายไปสู่ผู้อื่น

ผลิตหน้ากากอนามัย

6 ประเภทหน้ากากอนามัย

1.) หน้ากากอนามัยแบบทั่วไป

ส่วนใหญ่มักใช้ในวงการแพทย์ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่ปนเปื้อนมากับละอองฝอย และสารคัดหลั่งต่างๆ ผ่านการไอหรือจาม แต่มีข้อจำกัดในการใช้คือ หน้ากากอนามัยประเภทนี้จะไม่สามารถป้องกันสารปนเปื้อนจากการสูดดมได้

2.) หน้ากากอนามัยแบบ N95

เป็นหน้ากากอนามัยที่ครอบบริเวณจมูกและปากได้อย่างแนบสนิท มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค ของเหลว สารปนเปื้อนจากการสูดดมได้ ส่วนใหญ่มักใช้ในวงการแพทย์ที่ต้องการความปลอดภัยขั้นสูงจากการติดเชื้อ

3.) หน้ากากอนามัยแบบ FFP1 เป็นหน้ากากที่ให้ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัย N95 สามารถ ช่วยป้องกันทั้งฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ดักจับอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 และ PM10 ไม่น้อยกว่า 94% สามารถป้องกันสารเคมี ฟูมโลหะ ได้เพิ่มเติมอีกด้วย ทั้งยังออกแบบ ให้ส่วนบนมีความเว้า ครอบลงไปที่บริเวณหน้าปากและจมูกอย่างมิดชิด

ประเภทหน้ากากอณามัย

4.) หน้ากากอนามัยแบบคาร์บอน

หน้ากากประเภทนี้ด้านหนึ่งจะเป็นสีเทา ประสิทธิภาพไม่ต่างจากหน้ากากอนามัยแบบทั่วไปมากนัก แต่ต่างกันที่เยื่อชั้นคาร์บอน ช่วยกรองกลิ่นได้มากกว่า มีความหนาของเส้นใย 4 ชั้น ข้อดีคือ สามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย ได้ถึง 95% ถ้าสวมทับกัน 2 แผ่นจะสามารถกรองฝุ่นละอองขนาด 3 ไมครอน ได้กว่า 89% เพราะฉะนั้นสามารถ สวมเพื่อป้องกันฝุ่นทั่วไปได้

5.) หน้ากากอนามัยแบบผ้าฝ้าย

เป็นหน้ากากคล้ายแบบเยื่อกระดาษ เน้นการป้องกันการกระจายของสารคัดหลั่งจากการไอจาม แต่อาจไม่สามารถกรองเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กมากๆ ได้ แต่สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดใหญ่กว่า 3 ไมครอน ขึ้นไป แต่ฝุ่นละอองที่พบในปัจจุบันนี้มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน จึงไม่สามารถป้องกันได้

6.) หน้ากากอนามัยแบบฟองน้ำ

หน้ากากอนามัยแบบฟองน้ำ ผลิตจากโพลียูรีเทนคาร์บอนสำหรับกรองอากาศโดยเฉพาะ สามารถ ซักทำความสะอาดได้ แห้งเร็ว พับเก็บไม่ยับสามารถคืนรูปเดิมได้ไม่เสียทรง ส่วนประสิทธิภาพในการป้องกัน สามารถกันฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กและเกสรดอกไม้ได้

ประเภทหน้ากากอณามัย2

8 คุณสมบัติหน้ากากอนามัยที่ได้คุณภาพ

 1. BFE (Bacterial Filtration Efficiency) ค่าความสามารถในการกรองละอองแบคทีเรีย
 2. VFE (Viral Filtration Efficiency) ความสามารถในการกรองละอองไวรัส
 3. PFE (Particle Filtration Efficiency) ความสามารถในการกรองละอองอนุภาค ยิ่งกรองอนุภาคได้เล็กเท่าไหร่ ยิ่งลดความเสี่ยงในการหายใจเข้าสู่ร่างกายมากเท่านั้น หน่วยคือไมครอน (µm)
 4. (Differential Pressure Air on either side of Mask) ค่าความต้านทานในการไหลของอากาศผ่านหน้ากากอนามัย แสดงถึงความสะดวกในการหายใจ ยิ่งค่าต่ำยิ่งหายใจง่าย
 5. Fluid Resistance ค่าความสามารถในการป้องกันการซึมผ่านของของเหลว หน่วยเป็นมิลลิเมตรปรอท (mmHg)
 6. ได้รับการรับรองและผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.)
 7. สายคล้องหูต้องมีความยืดหยุ่นสูง เพื่อช่วยลดการรัดตึงเมื่อต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานาน
 8. ประสิทธิภาพอื่นๆ สำหรับพิจารณาก่อนเลือกซื้อหน้ากากอนามัย เช่น การทนต่อการลามไฟ

Dura mask คืออะไร

Dura mask เป็นยี่ห้อหน้ากากอนามัยยี่ห้อนึงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจาก หน้ากากอนามัย Dura mask สวมใส่สบาย กระชับใบหน้า ไม่อึดอัด หายใจสะดวก มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ที่มีอนุภาคขนาดเล็ก 2.8 ไมครอน ได้ถึง 99% ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน ผลิตจากวัสดุที่ใช้ในทางการแพทย์

ตัวอย่าง โรงงานผลิต mask

 1. บริษัท ไบโอเซฟ โปรดักส์ จำกัด
 2. บริษัท เอ็น.เอ็น.สกายเทรด จำกัด
 3. บริษัท สยาม โคเค็น จำกัด
 4. บริษัท เท็กซ์ไทล์เพรสทีจ จำกัด (มหาชน)
 5. บริษัท ไอแคร์ เมดิคัล จำกัด
 6. บริษัท ทรู ไลน์ เมด จำกัด
 7. บริษัท ไทยฮอสพิทอลโปรดักส์ จำกัด

4 ทริคที่โรงงานควรมี

1.) มาตราฐานโรงงาน

โรงงานที่ได้รับมาตรฐาน เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งที่จะสามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จได้อย่างมาก คือ การที่โรงงานผลิตหน้ากากอนามัย ของคุณได้รับมาตราฐาน อย่างที่ควรจะเป็น ควรได้รับมาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานโรงงาน GMP. ISO ต่างๆ หรือ ผ่านการรับรองตามกฎหมายของประเภทโรงงานที่ควรจะมี

2.) สามารถแนะนำการสร้างแบรนด์ให้เราได้

การตลาดทุกวันนี้อาศัยที่ความต่างกันมากจริงๆ หลายโรงงานมีสูตรมาตรฐานให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย ทำให้เราสามารถใช้เวลากับการโฟกัสเกี่ยวกับการตลาดได้มากขึ้น

3.) ให้คำปรึกษา หรือคำแนะนำที่ดี

เรื่องนี้สำคัญมากเลยครับ เวลาติดต่อโรงงานส่วนใหญ่จะเจอเซลล์ บางคนให้คำแนะนำดีมาก บางคนไม่ให้คำแนะนำเลย แต่บางคนให้คำแนะนำไปถึงเรื่องการวางแผนการตลาด แนะนำเรื่องการขาย การใส่ใจเป็นพฤติกรรมของผู้ให้คำปรึกษาที่แสดงออกด้วยภาษาพูดหรือภาษาท่าทาง ซึ่งบอกถึงความกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือผู้รับคำปรึกษา โดยการแสดงความสนใจ การเห็นความสำคัญ และการให้เกียรติ เพื่อช่วยให้ผู้รับคำปรึกษาเกิดความอบอุ่นใจและไม่รู้สึกห่างเหิน

4.) กำหนดระยะเวลาการผลิตชัดเจน

เรื่องนี้สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าเราได้โรงงานที่สร้างความมั่นใจ และกำหนดระยะเวลาการผลิตไม่ได้ อาจทำให้เกิดปัญหา เพราะคุณอาจไม่สามารถวางแผนการตลาดอะไรได้เลย ควรเสร็จทันตามกำหนด เพราะ เรา ต้องมีการวางแผนการผลิตระยะยาว และระยะสั้น ในการทำการตลาด ประเมินความต้องการสินค้าในตลาดช่วงนั้น และที่สำคัญ ต้องมีการจัดสรรงบประมาณการผลิตอีกด้วย

4ทริคโรงงาน

โรงงาน คือ

ตาม พ.ร.บ. โรงงานฉบับแก้ไขใหม่ พ.ศ. 2562 โรงงาน หมายถึง อาคาร สถานที่ หรือยานพาหนะที่ใช้เครื่องจักรมีกำลังรวมตั้งแต่ 50 แรงม้าขึ้นไป หรือใช้คนงาน 50 คน ขึ้นไป สำหรับ ทำ ผลิต ประกอบ บรรจุ ซ่อม ซ่อมบำรุง ทดสอบ ปรับปรุง แปรสภาพ ลำเลียง เก็บรักษา หรือทำลายสิ่งใดๆ

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังจะตั้งโรงงาน สิ่งที่จะต้องรู้ก็คือการขออนุญาตตั้งโรงงานและขอใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงานตามข้อกำหนดของกฎหมาย โดยในปัจจุบันตาม พ.ร.บ. โรงงานฉบับแก้ไขใหม่ พ.ศ. 2562 ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเพื่อทำให้การประกอบกิจการโรงงานได้รับความสะดวกและมีความคล่องตัวขึ้น โดยโรงงานขนาดเล็กจะประกอบกิจการง่ายขึ้น โรงงานขนาดใหญ่จะได้รับความสะดวกมาก

ประเภทของโรงงาน

การประกอบกิจการโรงงาน (มาตรา 7) กำหนดแบ่งโรงงานออกเป็น 3 ประเภท ขึ้นอยู่กับความจำเป็นในการควบคุมการป้องกันเหตุเดือดร้อน รำคาญการป้องกันความเสียหาย และการป้องกันอันตรายตามระดับความรุนแรงของผลกระทบที่จะมี ต่อประชาชนหรือสิ่งแวดล้อม คือ

โรงงานจำพวกที่ 1 คือ โรงงานประเภท ชนิด และขนาด ที่สามารถประกอบกิจการโรงงานได้ทันที

 • เป็นโรงงานที่ใช้เครื่องจักรไม่เกิน 20 แรงม้า ไม่ก่อปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อมหรือเหตุเดือดร้อนอันตราย เช่น ฟักไข่โดยใช้ตู้อบ ซ่อมรองเท้า ทำเครื่องหนัง ทำขนมจีน ไอศกรีม
 • ผู้ผลิตไม่ต้องขออนุญาต
 • ห้ามรับเหมาก่อสร้างโรงงานในบางพื้นที่
 • ต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎกระทรวงฯ และประกาศกระทรวงฯ รวมทั้งออกแบบก่อสร้าง

โรงงานจำพวกที่ 2 คือ โรงงานประเภท ชนิด และขนาด ที่เมื่อจะประกอบกิจการโรงงาน ต้องแจ้งให้ผู้อนุญาตทราบก่อน

 • เป็นโรงงานที่ใช้เครื่องจักรเกิน 20 แรงม้า แต่ไม่เกิน 50 แรงม้า อาจก่อปัญหามลพาหรือเหตุเดือดร้อนรำคาญเล็กน้อยแก้ไขปรับปรุงได้ไม่ยาก เช่น การขุดลอก
 • กรวด ทราย ดิน การลำเลียงหิน กรวด/ทราย/ดิน ด้วยสายพานลำเลียงโรงงานผลิตน้ำดื่ม ไอศกรีม โรงผลิตน้ำแข็งใช้เครื่องจักร ไม่เกิน 50 แรงม้า
 • ผู้ผลิตไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องแจ้งให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทราบก่อนทำงาน
 • ห้ามรับเหมาก่อสร้างโรงงานในบางพื้นที่
 • ต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดในกฎกระทรวงฯ และประกาศกระทรวงฯ รวมทั้งออกแบบก่อสร้าง
 • เสียค่าธรรมเนียมรายปี

โรงงานจำพวกที่ 3 คือ โรงงานประเภท ชนิด และขนาดที่การตั้งจะต้องได้รับใบอนุญาตก่อนจึงจะ ดำเนินการ

 • เป็นโรงงานที่ไปใช้เครื่องจักรเกิน 50 แรงม้า อาจก่อให้เกิดปัญหามลพิษหรือเหตุเดือดร้อน รำคาญ หรือเหตุอันตรายต้องควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด เช่น โรงงานน้ำตาล
 • โรงงานผลิตกระดาษ โรงงานผลิตสุรา โรงกลั่นน้ำมัน เป็นต้น
 • ผู้ผลิตต้องขออนุญาตก่อนเมื่อได้รับใบอนุญาตแล้วจึงตั้งโรงงานได้
 • ก่อนดำเนินกิจการต้องแจ้งขอประกอบกิจการก่อน
 • ห้ามรับเหมาก่อสร้างโรงงานในบริเวณบางแห่ง
 • ต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎกระทรวงฯ และประกาศกระทรวงฯ รวมทั้งออกแบบก่อสร้าง
 • เสียค่าธรรมเนียมรายปี และเสียค่าใบอนุญาตประกอบกิจการ

ประเภทโรงงาน

หมายเหตุ :

 1. โรงงานจำพวกที่ 1, 2, 3 ห้ามรับเหมาก่อสร้างโรงงานในบริเวณบ้านจัดสรรเพื่อการพักอาศัยอาคารชุดพักอาศัยและบ้านแถวเพื่อการพักอาศัย
 2. โรงงานจำพวกที่ 1, 2 ห้ามรับเหมาก่อสร้างโรงงานภายในระยะ 50 เมตร จากเขตติดต่อโรงเรียน สถาบันการศึกษา วัด ศาสนสถาน โรงพยาบาล โบราณสถาน สถานที่ทำงานของหน่วยงานของรัฐ แหล่งอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่ง
 3. แวดล้อมตามที่คณะรัฐมนตรีกำหนด ต้องตั้งอยู่ในทำเล และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม มีบริเวณเพียงพอที่จะประกอบกิจการตามประเภทหรือชนิดของโรงงานโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายเหตุเดือดร้อนรำคาญหรือความเสียหายต่อบุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่นด้วย

เครดิต: chivitdonline.com / lpch.go.th / diw.go.th

Accounting in English (รับทำบัญชี ภาษาอังกฤษ)

We provide accounting services by preparing financial statements in English version. Our specialist team will collect your business's financial information in a strict, and simple manner.

We will issue useful financial statements, accurate, and efficient. You can make business decisions with confidence, and spend less time managing accounting work which is safe and reliable.

Whether you are a small or large business. Our services will be fully responsive to your needs and goals. We will support you in developing and growing your business.

Contact : 084-343-8968 ( Chaniyada )